(+84) 463.28.7979

Windows 7 nhanh và ngốn ít bộ nhớ hơn Vista


Phát biểu tại Hội nghị công nghệ phần cứng Windows (WinHEC), lãnh đạo Microsoft khẳng định Windows 7 sẽ khởi động và tắt nhanh hơn, chiếm dụng ít không gian bộ nhớ hơn, tiêu thụ ít điện năng hơn, nhận diện thiết bị nhanh và chính xác hơn “người tiền nhiệm” Windows Vista.

Jon DeVaan – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách Bộ phận nền tảng nhân Windows – cho biết mặc dù được phát triển trên nền tảng mã nguồn Vista nhưng thời gian khởi động của Windows 7 sẽ ngắn hơn Vista ít nhất là vài giây nhờ vào khả năng tải trình điều khiển nhiều thiết bị cùng một lúc chứ không phải lần lượt từng thiết bị một như trong Vista. Bên cạnh đó Windows 7 cũng sẽ cắt giảm số lượng các dịch vụ (services) được khởi động cùng với hệ điều hành.

Windows 7 ngốn ít dung lượng bộ nhớ RAM hơn Vista khi hoạt động trong tình trạng có nhiều cửa sổ được mở cùng một lúc bởi phiên bản kế tiếp hệ điều hành Windows sẽ chuyển trách nhiệm quản lý những cửa sổ này sang cho card đồ họa.

Nền tảng nhân của Windows 7 – ông DeVaan cho biết – sẽ được cải tiến giúp hệ điều hành có thể điều khiển chip vi xử lý duy trì ở trạng thái tạm ngừng hoạt động (idle) lâu hơn hẳn Vista. Kết quả thử nghiệm cho thấy thời lượng sử dụng pin trên các máy tính xách tay dùng Windows 7 cao hơn hẳn khi dùng Windows Vista đến 11%.

Steven Sinofsky – Phó chủ tịch cao cấp phụ trách sản phẩm Windows và Windows Live – tại hội nghị WinHEC lần này một lần nữa khẳng định kế hoạch đưa Windows 7 vào thử nghiệm rộng rãi trong đầu năm tới.

Bên cạnh đó ông Sinofsky và ông Mike Angiulo – một lãnh đạo cấp cao trong lĩnh vực Windows PC khác của Microsoft – cũng trình diễn đầy đủ khả năng Windows 7 có thể chạy trên sản phẩm netbook Asus Eee PC chỉ với 1GB RAM và 16GB ổ lưu trữ SSD.

Hai vị lãnh đạo này của Microsoft cũng trình diễn cách thức Windows 7 nhận diện những thiết bị được kết nối vào hệ thống. Khi thiết bị được kết nối Windows 7 sẽ bung ra một cửa sổ pop-up nhỏ ở góc màn hình. Nhắp chuột vào đó hệ thống sẽ mở cửa sổ DeviceStage cung cấp thông tin từ chính nhà sản xuất thiết bị nhằm trợ giúp cho người dùng.

Ngoài ra tất cả các lãnh đạo Microsoft cũng khẳng định tất cả những nâng cấp mới của Windows 7 sẽ chỉ được đưa vào ứng dụng nếu như tất cả các nhà sản xuất phần cứng đã kiểm tra và chứng thực sản phẩm của họ tương thích đầy đủ với hệ điều hành này.

Theo vnmedia/computerworld

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *