(+84) 463.28.7979

Windows 7 tiến gần đến vị trí số 1 của XP về mức độ phổ biến


Dù đã ra mắt cách đây 11 năm nhưng XP vẫn cho thấy nó là phiên bản Windows được ưa chuộng hơn cả và vẫn đang dẫn đầu về mức độ phổ biến. Tuy nhiên, số liệu thống kê mới nhất từ Net Applications trong tháng 7 vừa rồi cho thấy Windows XP sẽ không còn ở trên đỉnh được lâu nữa khi khoảng cách giữa nó và Windows 7 đã bị rút ngắn hơn bao giờ hết. Thị phần của Windows XP trong tháng 7 vừa rồi là 42,86% trong khi với Windows 7 là 42,21%, sự chênh lệch chỉ là dưới 1%. So với một năm trước đó, Windows XP có thị phần hơn 52% trong khi với Winodws 7 chỉ là 29,6%.

win7

Số liệu trên cũng cho thấy thời điểm mà Windows 7 trở thành phiên bản Windows phổ biến nhất không còn xa, Net Applications dự đoán nó sẽ xảy ra ngay trong tháng 8 này. Đối với Windows XP, nó đã hoàn thành sứ mệnh của mình và chính thức bị ngừng hỗ trợ vào tháng 4/2014. Một số phần mềm mới ra mắt của Microsoft cũng đã không hỗ trợ Windows XP – thậm chí là Vista - như IE9, IE10, Office 2013. Xét tổng thể, Windows chiếm 92% thị phần hệ điều hành trong tháng 7 trong khi đó với OS X là 7%.

Nguồn: CNET

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>