(+84) 463.28.7979

Windows 7/Vista chính thức hỗ trợ định dạng ảnh RAW


Dù là một nền tảng rất phổ biến song người dùng HĐH Windows 7 hoặc Vista vẫn phải cần tới một phần mềm từ hãng thứ ba như Adobe Bridge để xem file ảnh với định dạng RAW vì định dạng này chưa được Microsoft hỗ trợ. Thế nhưng mọi chuyện sẽ khác kể từ bây giờ khi mà Microsoft phát hành bộ codec cho người dùng Windows 7 và Windows Vista, cho phép HĐH có thể đọc và hiển thị file ảnh RAW thông qua chương trình Windows Photo Gallery và Windows Explorer.


Định dạng ảnh RAW vốn rất phổ biến với các máy ảnh DSLR, nó chứa đựng tất cả những thông tin mà cảm biến máy ảnh thu được, những thông tin này đều chưa được nén trên máy ảnh.

Hiện bộ codec này hỗ trợ hơn 120 model máy ảnh từ các hãng sản xuất. Sau khi cài codec thì người dùng có thể mở hoặc chỉnh sửa file ảnh với Windows Live Photo 2011 hoặc preview qua trình Explorer. Người dùng có thể tải về bộ codec này tại đây.

Nguồn: TT/SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>