(+84) 463.28.7979

Windows 8 có thêm 14 ngôn ngữ, Windows Live hỗ trợ đến 93 thứ tiếng


Thứ 3 vừa qua (21 tháng 2) là Ngày tiếng mẹ đẻ Quốc tế (International Mother Language Day) và cũng trong ngày này, Microsoft đã tiết lộ chi tiết về các cải tiến ngôn ngữ trên Windows 8 đồng thời công bố bổ sung thêm 14 ngôn ngữ hiển thị trên hệ điều hành mới. Thêm vào đó, phiên bản tiếp theo của dịch vụ trực tuyến Windows Live cũng sẽ tăng về số lượng ngôn ngữ hỗ trợ.

windows8transfer

Windows Live hiện tại hỗ trợ 48 ngôn ngữ và phiên bản sắp tới của Windows Live sẽ tăng gần gấp đôi số lượng ngôn ngữ, nâng con số này lên 93 ngôn ngữ tổng cộng (Xem hình screenshot bên dưới).

Theo thông tin cập nhật gần đây thì phiên bản cập nhật cho Windows Phone là Tango sẽ hỗ trợ đến 120 ngôn ngữ. Dựa trên mối quan hệ chặt chẽ giữa Windows Phone, Windows 8 và Windows Live thì việc mở rộng số lượng ngôn ngữ và thị trường cho Windows Live sẽ rất có ý nghĩa.

P/S: Nói về Windows Phone, người dùng WP tại Việt Nam hiện nay không thể truy cập Marketplace nếu thiết lập địa điểm và ngôn ngữ là Việt Nam. Vì vậy, nếu Windows Phone Tango hỗ trợ tiếng Việt, Marketplace mở cửa tại Việt Nam thì người dùng sẽ có thể dễ dàng khai thác các tiện ích mà Microsoft mang lại. Hy vọng điều này sẽ trở thành hiện thực một khi Tango ra mắt. Hãy chờ xem!

Windows 8 có thêm 14 ngôn ngữ, Windows Live hỗ trợ đến 93 thứ tiếng
Theo: LiveSide

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>