(+84) 463.28.7979

Windows 8, Kinect sẽ được trang bị lên xe hơi thông minh?


Connected Car, tên nhóm nghiên cứu của Microsoft chuyên phụ trách phát triển các công nghệ thông minh cho xe ô tô, đang có kế hoạch tích hợp các sản phẩm phần mềm nổi tiếng của hãng lên xe hơi trong tương lai. Theo thông tin tuyển dụng trên trang web của Microsoft, hãng phần mềm Mỹ đang tìm nhân sự phụ trách dự án đưa hệ điều hành Windows 8, các thiết bị Windows Phone, Kinect, Windows Live, Bing, nền tảng đám mây Azure và công cụ nhận diện giọng nói TellMe lên những chiếc xe thông minh Connected Car thế hệ tiếp theo.

Microsoft-windows-8

“Việc sử dụng các công cụ cảm ứng, nhận diện và truy cập dữ liệu sẽ biến chiếc xe của tương lai thành một người trợ lý thông minh cho cả tài xế lẫn hành khách”, trích nội dung bản tuyển dụng. “Phiên bản Connected Car tiếp theo sẽ hiểu về những hành khách trên xe, và sẽ tương tác với họ một cách tự nhiên thông qua giọng nói, cử chỉ và biểu hiện trên khuôn mặt. Chiếc xe sẽ tìm hiểu về thói quen của người lái, cung cấp cho họ những thông tin cụ thể theo từng ngữ cảnh, bên cạnh việc trợ giúp họ đi đến đích một cách nhanh chóng và an toàn nhất có thể. Thông qua các ứng dụng được cài đặt trên xe, hệ thống sẽ thông báo và giúp hành khách giải trí, tạo điều kiện cho họ kết nối với những người và thông tin mà họ quan tâm”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>