(+84) 463.28.7979

Windows 8 Release Preview sẽ hỗ trợ đa màn hình hoàn hảo hơn


Kể từ bản Release Preview của Windows 8, Microsoft và nhóm kỹ sư phần mềm của họ đã cải thiện khả năng hỗ trợ sử dụng đa màn hình tốt hơn và đầy đủ chức năng. Trong khi một số tính năng trước đây vốn phải cần tới ứng dụng từ bên thứ ba hoặc chưa có trên bản Consumer Preview thì giờ đây nó đã mặc định có trên Windows 8 Release Preview. Dưới đây là chi tiết những thay đổi về khả năng hỗ trợ đa màn hình trên Release Preview của Windows 8, phiên bản dự kiến sẽ trình làng tháng tới.

Windows 8 Release Preview

Khả năng thay đổi hình nền

[IMG]

Đầu tiên là cải thiện hỗ trợ thay đổi hình nền cho các màn hình riêng biệt. Người dùng Windows 8 giờ đây có thể thay đổi hình nền, thiết lập các tuỳ chỉnh cho từng màn hình khác nhau. Với những hình nền dài, Windows 8 cũng hỗ trợ span (kéo dãn) giữa những hai hoặc những màn hình khác nhau để tạo nên hiệu ứng tuyệt vời.

Thanh tác vụ trên hệ thống đa màn hình

[IMG]

Một cải thiện đáng kể khác kể từ Release Preview đó là thanh taskbar trên hệ thống đa màn hình. Trước đây, taskbar chỉ hiển thị trên một màn hình duy nhất nhưng trên Windows 8, Microsoft đã cho phép người dùng tuỷ chọn hiển thị thanh tác vụ (taskbar) trên màn hình thứ hai. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn hiển thị các biểu tượng chương trình trên thanh tác vụ ở mỗi màn hình riêng biệt. Mặc định, các biểu tượng chương trình sẽ hiển thị trên hai taskbar (ở hai màn hình) nhưng người dùng có thể tuỳ chỉnh cho taskbar của một màn hình chỉ hiển thị biểu tượng ứng dụng mà nó đang mở.

Ứng dụng Metro

[IMG]
[IMG]

Kể từ Windows 8 Release Preview, Microsoft đã cho phép thanh Charms (Charms bar), màn hình ứng dụng Metro hiển thị trên những màn hình khác nhau. Nói cho rõ hơn thì mỗi màn hình giờ đây sẽ hoạt động độc lập như thể nó là một máy tính riêng biệt, hỗ trợ rê chuột tới góc trái để hiển thị cửa sổ chuyển ứng dụng (app switcher) hay hiển thị thanh Charms (rê chuột sang cạnh phải). Ngoài ra, với mỗi ứng dụng Metro, người dùng cũng có thể dễ dàng di chuyển, kéo nó từ màn hình này sang màn hình khác. Chi tiết xin mời xem thêm trong video bên dưới.

Nguồn: Neowin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>