(+84) 463.28.7979

Windows 8 sẽ có chức năng nhận diện giọng nói tiên tiến


Tellme là tên một nhóm nội bộ của Microsoft, phụ trách phát triển phần mềm nhận diện giọng nói cho các thiết bị của hãng. Trang tin ZDNET vừa qua đã có được một số thông tin cho biết phần mềm do Tellme phát triển sẽ được tích hợp trong hệ điều hành Windows 8, công cụ tìm kiếm Bing, Windows Phone, Kinect và Xbox, Azure và một số sản phẩm khác.

Windows 8

Chúng ta đều biết trong phiên bản Mango của Windows Phone chuẩn bị ra mắt, Microsoft sẽ thêm vào khả năng nhắn tin và gọi điện bằng giọng nói. Tuy nhiên, giám đốc cấp cao về bán hàng và tiếp thị của Tellme IIya Bukshteyn cho biết công cụ nền đám mây do nhóm của ông phát triển sẽ có nhiều điểm ưu việt hơn, như có thể ghi nhận cuộc nói chuyện, đăng thông tin lên mạng xã hội và thiết lập một cuộc hẹn hoàn toàn tự động. Ví dụ, một người có thể nói vào máy “Tôi sẽ đi ăn sushi với Obama ở Washington DC vào cuối tuần này”. Phần mềm của Tellme sẽ tự động tìm kiếm tài khoản Facebook hoặc LinkedIn của Obama, lập lịch hẹn, đồng thời sử dụng công cụ Bing để tìm địa chỉ các nhà hàng sushi ở Washington DC. Thật là hay phải không nào? Tellme chưa công bố cụ thể thời gian phát hành chính thức công cụ này cho các sản phẩm của Microsoft.

Nguồn: TT/BGR

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>