(+84) 463.28.7979

Windows 8 sẽ ra mắt vào năm 2012


CEO của Microsoft, Steve Ballmer đã có bài phát biểu tại Tokyo vào thứ 2 vừa qua, cho biết phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows sẽ được gọi là Windows 8 và sẽ được ra mắt vào năm 2012.

Steve Ballmer

Steve Ballmer đã quá hào hứng đến nỗi tiết lộ bí mật của Microsoft?

Mặc dù Microsoft vẫn đang rất kín miệng về tên gọi cũng như ngày ra mắt của phiên bản tiếp theo hệ điều hành Windows, tuy nhiên, vào ngày hôm qua chính Steve Ballmer đã tiết lộ những thông tin về phiên bản hệ điều hành đang trong vòng “bí mật” này.

Phát biểu tại Diễn đàn phát triển Microsoft diễn ra tại Tokyo vào thứ 2 vừa qua, Steve Ballmer đã lần đầu tiên kết hợp 2 cụm từ “Windows” và “8” lại với nhau, để xác nhận một điều mà nhiều người còn hoài nghi: phiên bản tiếp theo của hệ điều hành Windows (phiên bản kế sau Windows 7) sẽ được gọi là Windows 8. Thêm vào đó, phiên bản này sẽ được phát hành vào năm 2012.

Dưới đây là phần phát biểu của Steve Ballmer có “dính” đến Windows 8:

“Chúng tôi hiển nhiên đang làm việc một cách chăm chỉ cho phiên bản tiếp theo của Windows. Máy tính sử dụng Windows 7 sẽ bán được hơn 350 triệu chiếc trong năm nay. Chúng tôi đã làm rất nhiều với Windows 7 để làm cho khách hàng toại nguyện. Chúng tôi sẽ mang đến một giao diện hoàn toàn mới. Bây giờ, chúng ta đang trông đợi phiên bản tiếp theo của Windows, sẽ được ra mắt vào năm tới. Chúng tôi đã phát triển hệ điều hành này suốt cả năm qua, và chắc hẳn bạn rất mong đợi để được nghe nhiều hơn về Windows 8. Máy tính bảng Windows 8, PC và nhiều hình thái khác nữa”.

Nhiều người cho rằng có vẻ như Steve Ballmer đã quá hào hứng đến nỗi không kiềm được mình để tiết lộ về thông tin mà Microsoft đang có gắng giữ bí mật.

Hiện nay, thông tin chi tiết về tính năng của Windows 8 vẫn chưa được tiết lộ, tuy nhiên trước khi có bài phát biểu của mình, Steve Ballmer đã có một vài gợi ý về tính năng trên phiên bản hệ điều hành mới: “Chúng tôi muốn một thiết bị làm việc theo cách của chúng ta, để nhận biết chúng ta và hành động của chúng ta. Nhận biết âm thanh, gương mặt, nhận biết chữ viết tay, giao diện cảm ứng… đó là tất cả những phần có trong giao diện”.

Cũng trong bài phát biểu tại Tokyo, Ballmer cũng đề cập đến phiên bản tiếp theo của hệ điều hành di động Windows Phone, với tên mã “Mango” mà theo đó sẽ có hơn 500 tính năng khác nhau. Thông tin chi tiết về hệ điều hành này sẽ được tiết lộ trong sự kiện Microsoft’s Mango diễn ra tại New York vào thứ 5 tới đây.

Theo dantri

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>