(+84) 463.28.7979

Windows 8 sẽ sử dụng công nghệ bảo mật bằng hình ảnh


Microsoft trong ngày hôm nay đã tiết lộ một số thông tin thú vệ tính năng liên quan đến vấn đề bảo mật trên Windows 8. Bên cạnh việc sử dụng mật khẩu của Live ID để đăng nhập nhiều trang web, người dùng Windows sẽ có thêm chức năng bảo mật thiết bị bằng hình ảnh. Microsoft cho biết tính năng này là một trong những cách thức bảo mật cơ bản của hệ điều hành, và sẽ hướng nhiều hơn về các sản phẩm máy tính bảng do nó yêu cầu thao tác chạm cảm ứng.

Bài liên quan

>>> Tạo mật khẩu bằng hình ảnh trong Windows 8

Windows8_Gesture

Người dùng phải trải qua 2 bước để thiết lập chức năng bảo mật bằng hình ảnh. Đầu tiên, bạn sẽ chọn một tấm hình từ thư viện ảnh cá nhân (thay vì hình mặc định của Microsoft), sau đó thiết lập một chuỗi các cử chỉ (gesture) chạm trên màn hình. Chuỗi thao tác này được ghi nhận lưu lại, và bạn sẽ phải lập lại đúng trình tự đó nếu muốn đăng nhập vào máy tính.

Máy tính sẽ ghi nhận hình dạng, điểm đầu và điểm cuối, cũng như hướng chuyển động các cử chỉ của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tùy thích muốn “vẽ vời” gì trên đấy cũng được, các thao tác chỉ được giới hạn lại ở những hình dạng đơn giản như đường thẳng và hình tròn. Lý do được Microsoft đưa ra là sử dụng những cử chỉ đơn giản sẽ giúp quá trình đăng nhập hoàn tất nhanh hơn. Bạn được quyền thử lại bốn lần nếu đăng nhập sai cử chỉ. Sau lần thứ năm, nếu vẫn không thành công, máy tính của bạn sẽ bị khóa, và bạn phải đăng nhập thông qua mật khẩu dạng ký tự truyền thống. Chi tiết hơn về tính năng bảo mật hình ảnh bạn có thể tham khảo tại blog của Windows 8.

Nguồn: SlashGear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>