(+84) 463.28.7979

Windows Mobile – 10 năm giậm chân tại chỗ


Đã có khá nhiều lời bàn về Windows Mobile trong thời gian gần đây. Cũng như Symbian, WM bị đánh giá là đã quá già cỗi để có thể cạnh tranh mạnh mẽ với các hệ điều hành trẻ tuổi khác.

windows mobile

Đó chỉ là lời bình của những người dùng bình thường, vậy còn những chuyên gia sẽ nói gì? Hãy cùng xem qua ý kiến của John Herrman, một biên tập viên của tạp chí uy tín Gizmodo.

Khoảng mười năm về trước, bạn có thể mua một chiếc máy chạy WM là HP Jornada 548. Vào thời điểm nó ra mắt, đây là một sản phẩm rất tuyệt vời khi nó có màn hình màu, khả năng nghe nhạc MP3, cho phép bạn kiểm tra email, duyệt web và hẹn lịch. Như vậy là chưa hết, Jornada 548 còn có màn hình cảm ứng và chạy hệ điều hành đỉnh cao Windows. Ta còn có điều gì để chê sản phẩm này nữa?

Quay trở lại thời điểm hiện tại, bạn cũng có thể mua một chiếc điện thoại thông minh có màn hình màu, nghe nhạc MP3, lướt web, kiểm tra email hay tạo mục lịch. Chiếc máy này cũng có màn hình cảm ứng và chạy Windows Mobile. Không chỉ dừng lại ở đó, số tiền bạn bỏ ra để mua rẻ hơn cái giá 450$ của ngày trước rất nhiều, phần cứng cũng mạnh mẽ hơn và thêm vào đó, chiếc máy này còn có thể gọi điện thoại trong khi Jornada 548 ngày trước chẳng hề có. Vậy bạn còn đòi hỏi và chê gì nữa?

Mặc dù làm mọi việc tốt hơn những người đi trước rất nhiều nhưng giao diện của WM 6.5 cũng chẳng khác gì những người anh em của 10 năm về trước. Bạn hãy nhìn vào giao diện lịch, danh bạ hay tin nhắn của WM xem? Gần như không có sự khác biệt nào đáng kể, có chăng là vài biểu tượng được làm bóng lên mà thôi. 10 năm chỉ được vậy thôi sao Microsoft?

WM có thay đổi trong 10 năm qua không? Có đấy nhưng như thế là không đủ. Hãy nhìn vào các đối thủ xung quanh mình đi Microsoft, liệu có thể cạnh tranh với tình trạng như thế không? Hãy quên hết các chiến tích lừng lấy trong quá khứ đi, tập trung vào Windows Mobile 7 và nhớ rằng thời thế đã thay đổi. Thế giới điện thoại đang phát triển nhanh hơn rất nhiều so với thời Palm và Windows Mobile còn thống trị. Do đó, ký ức của những ngày xưa cũ rồi cũng sẽ nhanh chóng bị lãng quên. Hãy biến đổi WM7 thành một sản phẩm tuyệt vời đi Microsoft, đây là cơ hội cuối cùng để lấy lại những gì đã mất của các bạn đấy!

Theo TT/Gizmodo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>