(+84) 463.28.7979

Windows Mobile lại tiếp tục mất thị phần vào tay BlackBerry và iPhone


Cuối cùng thì Microsoft cũng đã tung ra hệ điều hành Windows Phone 7 nhằm thay thế cho Windows Mobile già cỗi nhưng chúng ta sẽ không thể thấy nó tới tận cuối năm nay.

Windows_Mobile

Cho dù Windows Phone 7 có tốt thế nào đi nữa thì nó cũng chưa thể giúp Microsoft trong lúc này. Họ đành “bất lực” nhìn đứa con cưng một thời WM bị iPhone và Blackberry dần “gặm nhấm” thị phần. Việc đó được thể hiện rất rõ trong biểu đồ trên.

Biểu đồ này thể hiện thị phần của các hệ điều hành ở Mỹ do công ty nghiên cứu thị trường ComScore cung cấp. Nó được tổng kết mỗi 3 tháng một lần và bao gồm toàn bộ số thiết bị đang có mặt trên thị trường. Tức là bạn sẽ thấy cả máy mới bán ra và những điện thoại đã có sẵn.RIM vẫn giữ tốc độ tăng trưởng khá cao nhưng Apple cũng gần bắt kịp rồi. Hy vọng WP7 sẽ giúp Microsoft lấy lại hình ảnh ngày nào và không còn sụt giảm liên tục như hiện tại.

Theo TT/Business Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>