(+84) 463.28.7979

Windows Phone 7 yêu cầu người dùng có tài khoản Windows Live


Như chúng ta đã được biết, các thiết bị sử dụng hệ điều hành di động mới của Microsoft là Windows Phone 7 sẽ được các hãng dự kiến tung ra thị trường vào khoảng quý IV năm nay.

Windows_Live

Minh họa yêu cầu của thiết bị sử dụng Windows Phone 7: 3 phím chức năng cơ bản (Back, Start và Search), phím âm lượng, phím nguồn.

Tuy nhiên, mãi cho đến thời điểm này thì hầu như moị người vẫn còn khá mập mờ về những điểm mới trên hệ điều hành đó. Ngoài một số yêu cầu cơ bản về phần cứng trên thiết bị sử dụng WP7 như: màn hình cảm ứng điện dung, màn hình độ phẩn giải 800×480 WVGA và 480×320 HVGA, hay các điểm mới về phần mềm như: đa nhiệm các ứng dụng riêng biệt, Push Notification, hỗ trợ Silverlight, ko sử dụng được các ứng dụng cũ của Windows Mobile… thì mới đây, trang Tweakers.net còn chỉ ra thêm một số điểm đặc biệt khác.

Windows_Live_2

Hình ảnh tổng hợp một số yêu cầu về phần cứng thiết bị sử dụng Windows Phone 7.

Đầu tiên, tương tự như khi kích hoạt và sử dụng Googles Android, người dùng muốn sử dụng Windows Phone 7 và truy cập vào Marketplace thì họ buộc phải có tài khoản Windows Live ID. Mặc dù sẽ dễ dàng tạo và sở hữu một tài khoản đó nhưng đây là điểm mà chưa hề được thông báo cho người dùng trước đây. Và điểm quan trọng tiếp theo được liệt kê bởi Tweakers.net cho thấy rằng: dường như Microsoft ưu ái cho các thiết bị sử dụng chip xử lý nền ARM7 (ví dụ như chip Qualcomm Snapdragon), bỏ qua các hệ chip nền tảng Intels Moorestown.

Không rõ là liệu từ nay đến ngày ra mắt chính thức của các thiết bị nói chung và sự hiện diện của chính Windows Phone 7 nói riêng thì Microsoft có còn thay đổi gì nữa? Nhưng với đà thông tin kiểu này thì chúng ta hãy tiếp tục chờ đợi.

Theo TT/Tweakers.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>