(+84) 463.28.7979

Windows Phone 8 sẽ được tích hợp các dịch vụ truyền thông giàu nội dung RCS-e


Microsoft đang lên kế hoạch công bố những thay đổi và cải tiến mới trên phiên bản Windows Phone 8 (WP8) đến các nhà sản xuất OEM. Trong vài tuần tới, Microsoft sẽ tổ chức một sự kiện chỉ dành cho khách mời tại văn phòng của công ty tại Anh. Tuy nhiên, ngay hôm nay, trang Netbooknews đã có được một số thông tin chi tiết về nội dung sẽ được Microsoft tiết lộ tại sự kiện tới. Cụ thể hơn, Microsoft sẽ tập trung vào lịch trình phát hành WP8, khả năng phát triển ứng dụng và các tính năng quản lý kết nối / APN. 

Windows-8

Một tính năng đáng chú ý mà Microsoft muốn chia sẻ đến các đối tác và khả năng sẽ được thảo luận sâu hơn tại hội nghị là việc tích hợp các dịch vụ truyền thông giàu nội dung tiên tiến Rich Communication Suite-enhanced(RCS-e) trực tiếp vào WP8. Theo những nguồn tin thân cận với Microsoft, gã khổng lồ tại Redmont sẽ cho phép các nhà mạng tích hợp các dịch vụ gọi điện và nhắn tin của riêng họ vào People Hub trên WP8 và điều này có nghĩa, các dịch vụ gọi điện qua IP (VoIP) do nhà mạng cung cấp sẽ giống như các cuộc gọi thông thường khi nó được nhận trên thiết bị chạy WP8.

Ngoài ra, dịch vụ thanh toán điện tử của Microsoft sử dụng chip NFC trên thiết bị WP8 cũng sẽ được cung cấp cho các nhà mạng, qua đó cho phép họ thương hiệu hóa trải nghiệm theo cách tương tự với việc tích hợp RCS-e. Hiện tại, nhiều nhà sản xuất thiết bị Android đang tiến hành tích hợp RCS-e nhằm chuẩn bị cho các dịch vụ do đối tác phát hành thiết bị cung cấp. Vì vậy, Microsoft có lẽ đã nhận ra đây là một tính năng quan trọng dành cho các nhà mạng khi họ phát hành các thiết bị chạy WP8 vào cuối năm nay.

Theo: The Verge & GSMA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>