(+84) 463.28.7979

Windows Store mới đã có ứng dụng dành cho môi trường Desktop, hỗ trợ nhiều quốc gia hơn


Microsoft vừa đưa ra một vài thông tin mới về kho ứng dụng Windows Store trong Windows 8Release Preview mới ra mắt. Theo đó, các phần mềm dành cho giao diện Desktop truyền thống sẽ bắt đầu xuất hiện trên kho ứng dụng này bắt đầu từ 1/6 (giờ Mỹ). Người dùng có thể tìm kiếm chúng bằng từ khóa hoặc theo các danh mục, tương tự như khi tìm và tải phần mềmMetro. Tuy nhiên, Windows Store chỉ cung cấp các liên kết để dẫn đến trang mua phần mềm, còn việc bán ứng dụng Desktop vẫn do nhà phát triển hoặc một cửa hàng nào đó chịu trách nhiệm như từ trước đến nay. Người dùng không thể tải về hay mua trực tiếp Desktop app ngay trong Windows Store.

Hiện tại, lập trình viên từ 38 thị trường có thể đăng tải phần mềm của mình lên Windows Store, tăng 5 thị trường so với bản Consumer Preview. Microsoft cho biết sẽ còn nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác được bổ sung vào danh sách này trong tương lai. Ngoài ra, Windows Store còn có danh mục (catalog) liệt kê phần mềm được thiết kế cho 26 thị trường khác nhau, tăng 5 thị trường so với bản thử nghiệm trước đây của Windows 8. Tất nhiên là con số này sẽ tiếp tục tăng lên khi Windows 8 chính thức ra mắt trên toàn cầu. Hiện tại, những quốc gia không có catalog riêng sẽ được liệt kê vào mục “Rest Of The World” (phần còn lại của thế giới). Bạn có thể xem Danh sách các quốc gia được chấp nhận thanh toán và hỗ trợ lập trình viên.

Về giao diện của Windows Store, Microsoft đã thêm vào một thanh điều hướng mới giúp đơn giản hóa thao tác duyệt qua Windows Store. Thanh này có hai nút là Home (quay lại trang chủ của Windows Store) và Your Apps (xem các ứng dụng đã mua, tải về), có thể kích hoạt bằng cách nhấn phím phải chuột. Một menu theo phong cách Metro cũng được bổ sung giúp cho việc tạm dừng, hủy ứng dụng đang tải về. Windows 8 Release Preview cũng hỗ trợ người dùng chia sẻ thông tin về ứng dụng với bạn bè của mình một cách nhanh chóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>