(+84) 463.28.7979

Winklevoss đối đầu Facebook: vẫn chưa thể hạ màn


Theo thông tin mới nhất, vụ kiện tụng dai dẳng giữa anh em nhà Winklevoss và CEO Facebook, Mark Zuckerberg rất có thể sẽ chưa thể kết thúc, mà phải nhờ đến sự phân xử của tòa án tối cao Hoa Kỳ.

Winklevoss

Nhà Winklevoss và Zuckerberg: tưởng đã “êm” lại nổi sóng cồn. Ảnh minh họa: Internet

Cụ thể, Zuckerberg đã thua trong một phiên tòa mà anh hy vọng sẽ chấm dứt được những tranh chấp pháp lý kéo dài với Cameron và Tyler Winklevoss, hai nhân vật buộc tội Zuckerberg đã đánh cắp từ họ ý tưởng để xây dựng nên mạng xã hội lớn nhất hành tinh. Mối thâm thù giữa ba người đã được khắc họa một cách rõ nét trong bộ phim “The Social Network” (Mạng xã hội) vào năm 2010.

Cặp song sinh đang ra sức chống lại phán quyết của phiên tòa phúc thẩm liên bang tại thành phố San Francisco, vốn buộc anh em Winklevoss phải chấp nhận khoản bồi thường 65 triệu USD (gồm tiền mặt và cổ phiếu) mà Facebook đã đồng ý chi trả từ năm 2008. Khi đó, luật sư Jerome Falk của phía nhà Winklevoss đã “dọa” sẽ đưa vụ việc lên cấp có thẩm quyền cao hơn, và có vẻ vị luật sư không nói suông chút nào.

Nếu hồ sơ vụ tranh chấp được chuyển lên cấp cao hơn, tức tòa án tối cao Hoa Kỳ, mọi phán quyết có trước đó sẽ bị hoãn lại.

Cameron và Tyler Winklevoss cho rằng khoản tiền 65 triệu USD là “không thỏa đáng” do tin rằng Facebook đã giấu họ nhiều thông tin khi hai bên đặt bút ký vào biên bản thỏa thuận năm 2008, do đó anh em nhà Winklevoss tin rằng “họ xứng đáng nhận được nhiều hơn thế”.

Tòa án liên bang Mỹ thuộc khu vực 9 (U.S Court of Appeals for the Ninth Circuit) không đồng ý, nói rằng phán quyết ngày 11.4 vừa qua là rất “thỏa đáng và công bằng” cho cặp song sinh.

Theo TTO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *