(+84) 463.28.7979

WinUSB: Tạo bộ khởi động cài đặt Windows từ USB trong Ubuntu Linux


WinUSB là một ứng dụng Ubuntu để tạo ra một Windows cài đặt USB cho Windows Vista và Windows 7. Giống như các ứng dụng khác nó cho phép tạo ra bộ khởi động cài đặt từ USB, bạn có thể tạo ra khả năng khởi động (cài đặt) từ USB từ một file ISO hay DVD. Trong khi các công cụ khác như UNetbootin có thể thực hiện các nhiệm vụ tương tự, tuy nhiên, WinUSB đơn giản hơn nhiều so với các đối thủ cạnh tranh khác và nó cung cấp một giải pháp với hai cú nhấp chuột để tạo ra một USB cài đặt Windows. Điều này có thể là một tin tốt lành cho những người dùng có thể yêu cầu tạo ra một trình cài đặt USB cho Windows khởi động kép với Ubuntu hoặc các bản Linux khác. Tương tự như vậy, bạn có thể yêu cầu cài đặt Windows trên một hệ thống khác, nhưng không có Windows được cài đặt trên một máy tính để sử dụng công cụ như Windows 7 USB DVD.

Để tạo đĩa cài đặt khởi động của bạn, chọn một file ISO hoặc đĩa CD / DVD và nhấn Install.

WinUSB

Điều này sẽ tạo ra bộ cài đặt Windows Vista, Windows 7 từ USB. Đó là giá trị đề cập đến ở đây là công cụ cũng có thể làm việc với Windows 8, tuy nhiên, nó đã không được thử nghiệm.

Nếu máy tính của bạn chưa có WinUSB thì bạn cũng có thể cài đặt bằng dòng lệnh như sau:

sudo add-apt-repository ppa:colingille/freshlight

sudo apt-get update

sudo apt-get install winusb

Ngoài việc sử dụng giao diện đồ hoạ thì WinUSB cũng có hỗ trợ công cụ dòng lệnh sau:

sudo winusb –format <iso path> <device>

Một khi USB được định dạng bằng cách sử dụng các phương pháp trên, cài đặt một phân vùng Windows và chỉnh sửa Master Boot Record:

sudo winusb –install <iso path> <partition>

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>