(+84) 463.28.7979

WM7 không có đa nhiệm, không cài phần mềm trên thẻ được


Đã có quá nhiều lời đồn về tương lại của Windows Mobile 7 nhưng hầu như chưa có một thông tin nào được kiểm chứng.

WM7

Hầu hết các tin đồn đó đều to vẽ lên một viễn cảnh tươi sáng cho Windows Mobile nhưng những thông tin dưới đây hẳn sẽ làm cho những ai yêu mến hệ điều hành này cảm thấy choáng váng. Theo đó, WM7 sẽ không thể chạy nhiều chương trình một lúc và bạn bắt buộc phải cài phần mềm thông qua chợ ứng dụng chứ không qua thẻ nhớ được.

Trang PPCGeeks cho rằng các thông tin lấy từ một nguồn đáng tin cậy. Nếu đây là sự thật thì có lẽ ngày tàn của WM sẽ không còn xa nữa. Trong khi chờ Microsoft xác nhận điều đó tại hội chợ công nghệ Mobile World Congress diễn ra vào ngày 15 tháng 2 tới, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin này.

* Giao diện người dùng được thiết kế lại với tên mã là Metro. Giao diện này sẽ khá giống với máy nghe nhạc Zune HD. Menu Start của máy cũng được thay đổi.
* Flash vẫn chưa được hỗ trợ bởi vì các nhà phát triển chưa đủ thời gian để hoàn thiện nó.
* WM7 sẽ chỉ hỗ trợ cài phần mềm thông qua các dịch vụ, chẳng hạn như Windows Mobile Marketplace. Bạn sẽ không thể nào cài phần mềm trực tiếp từ thẻ nhớ được.
* Không hỗ trợ đa nhiệm, khi thoát một ứng dụng ra nó sẽ tạm dừng chứ không ẩn xuống như trước nữa. Tuy vậy, WM7 cũng hỗ trợ thông báo qua cơ chế push notifications (giống hệt iPhone-người dịch)
* Marketplace sẽ cho phép dùng thử trước khi mua.
* Không tương thích với các thư viện .NETCF cũ. Điều này đồng nghĩa với các phần mềm của nền tảng WM cũ không còn hoạt động được.
* WM7 sẽ sẵn sàng trong tháng 9-2010
* Tích hợp vào Microsoft Zune.
* Không dùng Windows Mobile Device Center nữa. Phần mềm Zune software sẽ được dùng để đồng bộ hóa dữ liệu với PC.
* Giao diện bên thứ 3 sẽ không được phép sử dụng, tức là bạn nên nói lời tạm biết với SPB Shell, PointUI… Ngay cả HTC Sence cũng không còn tồn tại.
* Hỗ trợ đầy đủ các liên kết trên trên Xbox (Gamer tag, thành tích, bạn bè, nhân vật, mua bán…
* Hỗ trợ đầy đủ mạng xã hội.

Theo TT/PPCGeeks

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *