(+84) 463.28.7979

WP Tango hỗ trợ đến 120 ngôn ngữ và lập trình trên nền C++


Hôm nay, tại hội nghị lập trình Windows Phone tổ chức ở Ấn Độ, Microsoft đã tiết lộ một số thông tin thú vị về phiên bản Tango sắp ra mắt. Theo Karthik Ragubathy, một lập trình viên đã tham dự sự kiện cho biết: đại diện của Microsoft đã lên tiếng xác nhận rằng phiên bản WP với tên mã Tango sẽ hỗ trợ đến 120 ngôn ngữ.

Anh trích dẫn: “Khi tôi hỏi về việc hỗ trợ ngôn ngữ bản địa thì một trong số các phát ngôn viên của Microsoft đã nói: ‘WP Mango đã hỗ trợ 35 ngôn ngữ và Tango sẽ có đến 120 ngôn ngữ’.

Theo thông tin gần đây thì Tango sẽ là con bài chiến lược nhằm đưa Windows Phone đến các thị trường phụ, bao gồm cả các quốc gia đang phát triển như Trung Quốc và Ấn Độ vốn trước đây Microsoft không thật sự “mặn mà”. Việc hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bản địa hơn sẽ giúp củng cố mục tiêu của Microsoft khi hãng muốn phổ biến nền tảng di động của mình trên càng nhiều thị trường càng tốt. Thêm vào đó, trang tin WMPowerUser cũng chỉ ra rằng Apple iOS hiện tại chỉ hỗ trợ 34 ngôn ngữ trong khi Google Android là 55 ngôn ngữ. Hệ điều hành Windows 7 trên PC đã hỗ trợ đến 125 ngôn ngữ và việc Microsoft sử dụng khả năng chuyên môn của mình để bổ sung thêm nhiều ngôn ngữ trên nền tảng Windows Phone là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

ragubathy

Một thông tin khác, trên trang Twitter cá nhân, Ragubathy cho biết đại diện của Microsoft – ông Vikram Sharma cũng xác nhận rằng lập trình viên sẽ sớm có thể phát triển ứng dụng cho “phiên bản tiếp theo” trên nền C++. Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ “phiên bản tiếp theo” ở đây ám chỉ WP Tango, Apollo hay phiên bản mới của Visual Studio.

Hy vọng kể từ đây, chúng ta sẽ có thêm nhiều thông tin hơn về WP Tango nhằm hâm nóng bầu không khí trước khi hội nghị Mobile World Congress 2012 (MWC 2012) diễn ra vào tháng 2 tới.

Theo: LiveSide

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>