(+84) 463.28.7979

WSJ: Lenovo “cân nhắc” mua lại BlackBerry, kí thỏa thuận xem xét sổ sách


Hãng tin Wall Street Journal mới đây cho biết rằng Lenovo đang “cân nhắc” việc mua lạiBlackBerry. Nguồn tin nói thêm rằng Lenovo đã “kí một thỏa thuận liên quan đến việc xem xét sổ sách” của nhà sản xuất smartphone Canada. Hồi đầu năm nay một quan chức của Lenovo từng nhắc đến việc mua lại BlackBerry (lúc đó vẫn còn tên là RIM) mặc dù sau đó hãng đã bác bỏ thông tin này. Còn bây giờ, trong bối cảnh BlackBerry đang tìm kiếm khách hàng để bán một phần hoặc toàn bộ công ty, chuyện Lenovo nghĩ đến việc mua lại là hoàn toàn có thể diễn ra. Tập đoàn tài chính Fairfax trước đây đã đưa ra đề nghị tư nhân hóa BlackBerry với giá 4,7 tỉ USD. Nhiều công ty công khác như Intel, Cisco, LG, Samsung cũng được cho là đang để mắt đến BlackBerry.

lenovo-blackberry

Lenovo cũng có kinh doanh smartphone của riêng mình, chủ yếu là các điện thoại Android và thị trường chính nằm ở Trung Quốc. Hồi tháng 5 vừa qua CEO Yang Yuanqing từng nói Lenovo đang muốn tiến vào thị trường Mỹ và có thể sẽ thực hiện việc thâu tóm một công ty nào đó để tăng cường sự diện của mình ở quốc gia này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>