(+84) 463.28.7979

WSJ: Sharp hoãn quá trình sản xuất màn hình cho iPhone mới


Hồi đầu tháng chủ tịch Sharp, Takashi Okuda, cho biết công ty đang bắt đầu sản xuất hàng loạt màn hình dành cho iPhone mới. Tuy nhiên trong lần trả lời phỏng vấn gần đây với nhật báo Wall Street Journal, vị chủ tịch này thừa nhận đã nảy sinh một số vấn đề trong quá trình sản xuất, vì vậy kế hoạch trên sẽ tạm hoãn lại. Trong khi hai tập đoàn khác là LG và Japan Display đã bắt đầu vận chuyển lô hàng màn hình thế hệ mới này đến các nhà máy lắp ráp, thì Sharp thậm chí còn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt. Mặc dù vậy, Apple cũng không quá lo lắng về sự thiếu hụt màn hình bởi họ dường như đã tính đến trường hợp xấu này, bằng chứng là công ty đã chọn đến ba nguồn cung màn hình – đảm bảo việc bán iPhone mới diễn ra suôn sẻ.

iPhone5

Thế hệ màn hình mới được trang bị trên “iPhone 5″ được cho là sử dụng công nghệ in-cell nhằm làm giảm độ dày của máy. In-cell là công nghệ mới trong việc chế tạo màn hình cảm ứng cho các thiết bị di động với lớp cảm biến cảm ứng đã được tích hợp trực tiếp vào panel LCD, nhờ đó giảm đáng kể độ dày cho màn hình. Bởi đây là công nghệ mới nên những nhà sản xuất màn hình gặp rất nhiều thử thách, nhưng LG và Sharp Display kỳ vọng sẽ đáp ứng tốt nhu cầu từ các hãng đối tác. Hiện nguồn tin vẫn chưa rõ thời điểm Sharp sẽ bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt, nhưng có vẻ mọi chuyện đang trở nên không mấy tốt đẹp với công ty này khi mới đây hãng đã công bố tình hình kinh doanh quý một hết sức ảm đạm, với việc sa thải 5000 nhân viên và lỗ 1,2 tỷ đô la Mỹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>