(+84) 463.28.7979

X series, định hướng âm nhạc mới của Nokia


Trong sự kiện Nokia World 2009, ngoài việc công bố những thiết bị đa truyền thông mới như N900, N97 mini, Nokia cũng đồng thời giới thiệu dòng điện thoại nghe nhạc X series thể hiện hướng đi mới của Nokia trong việc chinh phục thị trường âm nhạc cũng như các thiết bị đa kết nối. Dòng X series mở đầu với 2 đại diện là Nokia X6 (trên nền HĐH Symbian S60 v9.4) và Nokia X3 (S40 6th).

X_series_1

Chúng ta đã có thông tin trước đây rằng Nokia có khả năng sẽ chuẩn bị tung ra những sản phẩm mới từ dòng X series mới của mình, và giờ đây (02/09/2009) đã có 2 sản phẩm minh chứng cho sự kiện này là Nokia X3 và Nokia X6 đa được chính thức giới thiệu trên toàn cầu.

Với phương châm đổi mới toàn diện quan điểm vể dòng điện thoại Media của mình, Nokia đã có những thiết kế mới hoàn toàn và thừa hưởng những đặc tính vốn có của các dòng sản phẩm thế mạnh hiện có trên thị trường.

X6 có thiết kế năng động, vuông thành sắc cạnh nhưng vẫn giữ nét nuột nà và thanh mảnh.

X_series_2

Cấu hình của Nokia X6 là sự kết hợp từ các sản phẩm như Nokia 5800 như màn hình cảm ứng 3,2 inch độ phân giải 360×640 pixel, máy chụp ảnh 5 megapixel ống kính Carl Zeiss với bộ nhớ trong 32 GB tương tự nhu Nokia N97. Nokia X6 sẵn sàng kết nối đến các mạng xã hội thời thượng (Ovi, Facebook, Twit) và kết nối tốc độ cao (WCDMA, HSDPA, WLAN IEEE 802.11 b/g) và A-GPS đủ sức để Nokia mang đến cho những khác hàng của mình một gadget được trang bị vô cùng hoàn hảo.

X_series_3

Bên cạnh đó, Nokia cũng giới thiệu chiếc X3 với bàn phím trượt mang phong cách của chiếc Nokia 5330 đã được giới thiệu, thiết kế bàn phím trượt phù hợp hơn với phái đẹp. Nokia X3 Ovi Store, giao diện S40 mới nhất và hàng loạt tính năng mạnh như: kết nối mạnh, camera 3.2 megapixel, màn hình 2.2 inch, phím nghe nhạc chuyên biệt và hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên đến 16 GB.

X_series_4

Để thỏa mãn cho những thượng đế của mình và thực hiện phương châm “Come with Music”, cả hai thiết bị đều được tích hợp các phần mềm nghe nhạc mạnh nhất (windows media 11) và thậm chí bạn còn có thể trở thành một DJ thực thụ với chiếc X6 (cùng phần mềm DJ Mix Tour). Riêng với X6, bạn có thể mạnh dạn so sánh thời lượng nghe nhạc với bất kỳ thiết bị nghe nhạc chuyên biệt nào, với dung lượng pin cho phép bạn nghe nhạc liên tục 35 tiếng và 16 ngày.

Với mức giá tại thị trường châu âu tương ứng là EUR459 và EUR115 cho X6 và X3, Nokia mong rằng với dòng thiết bị mới này, sẽ phân định lại thị trường Music phone khi đang phải cạnh tranh gay gắt từ dòng W của SonyErisson, dòng E của Moto hay trái-táo-cảm-ứng đến từ Apple.

Theo TT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *