(+84) 463.28.7979

Xây dựng Trung tâm ứng dụng di động Nokia tại miền Trung


Sáng 8/5/2012, Nokia chính thức ký biên bản hợp tác với trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng để xây dựng Trung tâm ứng dụng di động (Mobile Innosphere Center) tại miền Trung.

Nokia

Nokia và Đại học Bách khoa Đà Nẵng ký biên bản hợp tác xây dựng Trung tâm ứng dụng di động

Đây là một phần trong chương trình hợp tác của Nokia với các trường đại học hàng đầu tại miền Trung nói riêng và Việt Nam nói chung nhằm khuyến khích và hỗ trợ sinh viên phát triển ứng dụng di động cho Nokia Store và Market Place, tạo cơ hội cho sinh viên tham dự vào việc sáng tạo và phát triển ứng dụng đồng thời thu thập thêm những kinh nghiệm thực tế từ chương trình.

Sinh viên Đại học Bách khoa Đà Nẵng tham gia chương trình này không chỉ được đào tạo về kiến thức phát triển ứng dụng mà còn được nâng cao sức sáng tạo, tiếp cận công nghệ mới, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, cũng như cách thức quảng bá cho ứng dụng của mình thông qua Nokia Store và Market Place. Chương trình hướng tới việc đào tạo một thế hệ nhà phát triển ứng dụng trẻ địa phương có tính cạnh tranh cao trên phạm vi toàn cầu và hỗ trợ ngành nội dung số Việt Nam.

Ông Fabien Lotz, Giám đốc hệ cộng sinh di động Nokia Đông Dương và Philippines cho biết: “Sinh viên đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo và phát triển nội dung di động phù hợp với nhu cầu của giới trẻ. Với việc hợp tác cùng trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, Nokia sẽ tạo điều kiện cho các sinh viên của trường có cơ hội khám phá các tiến trình phát triển ứng dụng dựa trên việc tận dụng ứng dụng web và các nền tảng Qi, Java hay Windows Phone. Sau khi kết thúc, những ý tưởng hay nhất sẽ được phát triển thành ứng dụng thực tế và được hỗ trợ đưa lên kho ứng dụng Nokia Store và Market Place”.

Được biết, năm 2011, Nokia đã triển khai thành công chương trình hợp tác với 3 trường đại học tại TP. Hồ Chí Minh gồm Đại học Bách khoa, Đại học Tự nhiên và Đại học Công nghệ thông tin; đã xây dựng 2 Trung tâm ứng dụng di động tại TP. Hồ Chí Minh, tạo điều kiện phát triển hơn 24 ứng dụng thuần Việt với hơn 1 triệu lượt tải từ Nokia Store. Và tháng 4/2012 vừa qua, Nokia cũng đã ký kết biên bản hợp tác với trường Đại học Bách khoa Hà Nội và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tại khu vực phía Bắc.

Nokia Store đã có mặt trên 190 quốc gia và thu hút hơn 13 triệu lượt tải từ người dùng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Nokia Store đã đạt hơn 130 triệu lượt tải, với 10 triệu lượt tải mỗi tháng.

Theo ictnews

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>