(+84) 463.28.7979

Xbox One không tương thích với game cũ, Xbox 360 vẫn được phát triển game riêng


Khi ra mắt Xbox One, dĩ nhiên vấn đề rất nhiều người dùng quan tâm là liệu chiếc máy này có tương thích với các game cũ của Xbox 360 hay không, bởi nếu mua máy mới và phải bỏ hết loạt game cũ thì đây sẽ là một sự phí phạm rất lớn. Đối với PlayStation 4, Sony đã nghĩ ra giải pháp stream những game này lên mây và người dùng khi có nhu cầu vẫn có thể chơi được. Nhưng về phía Microsoft, họ cho biết Xbox One không hỗ trợ game cũ của Xbox 360, tóm lại, bạn chỉ có thể chơi được những game mới dành riêng cho X1 mà thôi.

xboxhardware1_1020_verge_super_wide

Phó chủ tịch Xbox Live, ông Marc Whitten cho biết: “Chiếc máy được sản xuất với bộ vi xử lý có kiến trúc hoàn toàn khác so với hệ máy cũ, vì vậy mà tính năng tương thích ngược với 360 sẽ ko có. Và Microsoft cũng sẽ vẫn bán Xbox 360 và game cho nó như một nhánh riêng, tóm lại là bạn không thể chơi đĩa game 360 trên One. Có thể bây giờ vẫn chưa phải là thời điểm để cho 360 nghỉ hưu.”

Ngoài ra, một câu hỏi khác cũng được nhiều người quan tâm, đó là Microsoft có hạn chế việc chơi đĩa game cũ, đĩa game mua đi bán lại trên Xbox One không? Câu trả lời là Không và Có. Không ở chỗ bạn có toàn quyền mua một đĩa game cũ (ví dụ CoD: Ghosts) đã chơi rồi và chơi lại trên X1 của mình một cách bình thường, không phải đóng thêm bất kì khoảng tiền nào nữa. Nhưng mặt khác, Phil Harrison, phó chủ tịch mảng Giải trí số của Microsoft cho biết có thể họ sẽ áp dụng một mức phí, từ 40 đến 60$ nếu người chơi muốn chia sẻ tài khoản của mình cho bạn bè, người thân cùng chơi chung. Thông tin cụ thể hơn về việc này sẽ được họ nói chi tiết hơn trong triển lãm E3 tới đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *