(+84) 463.28.7979

Xem chi tiết phần cứng trong Ubuntu với i-Nex


Khi bạn thử để xác định các chi tiết phần cứng cho máy tính của bạn, thì thông thường bạn thường mở Case ra để xem. Nhưng trong một số trường hợp, có thể dẫn đến mất bảo hành của bạn (ví dụ, trong trường hợp máy tính xách tay chẳng hạn). Trong trường hợp như vậy, người ta có thể sử dụng một số công cụ tiện dụng để xác định các chi tiết kỹ thuật phần cứng được cài đặt trên PC. i-Nex là một trong những công cụ cung cấp thông tin phần cứng chi tiết trong một giao diện đồ họa người dùng (GUI) cho Ubuntu. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ này.

i-Nex-application

 

i-Nex được viết bởi Gambas, đó là, “Một môi trường phát triển đồ họa dựa trên một trình biên dịch cơ bản, với phần mở rộng đối tượng.” Chương trình này hoạt động khá giống như CPU-Z. i-Nex tách ra trong rất nhiều thẻ, với mỗi tab cung cấp thông tin về một thành phần hệ thống cụ thể. Như có thể nhìn thấy từ ảnh chụp màn hình dưới đây, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết về CPU, Bo mạch chủ / BIOS, âm thanh và card đồ họa, cũng như các thành phần khác như Kernel, bộ nhớ, mạng… bằng cách nhấn vào các tab tương ứng. Để di chuyển qua các tab, sử dụng các nút mũi tên trái / phải. i-Nex có khả năng hiển thị thông tin chính xác về một hệ thống, bao gồm cả tên của nhà sản xuất, số model, bộ nhớ cache, lĩnh vực ổ đĩa cứng, thông tin bộ nhớ RAM (tổng số, được sử dụng miễn phí, chia sẻ, bộ đệm, lưu trữ và trao đổi), tên máy chủ của hệ thống, phiên bản hệ điều hành, time zone (đang được sử dụng), và nhiều hơn nữa.

Download i-Nex

Theo WindowsClb.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>