(+84) 463.28.7979

Xem, sao lưu, khôi phục Trình điều khiển cài đặt Windows 8 / Windows 7


Khi bạn mua một máy tính xách tay hoặc một máy tính để bàn ở các công ty bán máy tính, nhưng sau đó phát hiện ra rằng nó không đi kèm với trình điều khiển? Điều này có thể xảy ra khi bạn mua máy tính cũ hoặc bạn quên chưa yêu cầu kỹ thuật của bên bán copy vào ổ cứng cho bạn. Giả sử bây giờ bạn muốn thực hiện cài đặt mới vậy làm thế nào để bạn có thể cài đặt được mà trong khi bạn không có trình điều khiển trên máy tính?

Cách thông thường nhất bạn có thể tìm kiếm trên Internet hoặc vào trang Web của nhà cung cấp để tìm và tải về nhưng nếu site đó đang bị down thì sẽ như thế nào? Cách tốt nhất bạn nên backup những trình điều khiển đã cài đặt trên máy tính của bạn sau đó bạn có thể khôi phục lại khi bạn cài đặt xong hệ điều hành mới.

Trước đây tôi cũng đã gặp tình trạng này và đã tìm kiếm trên Internet mất rất nhiều thời gian. Và rồi tôi đã tìm thấy một phần mềm tên là Double Driver cho phép xem, sao lưu, khôi phục trình điều khiển một cách dễ dàng. Có lẽ nhiều người cũng đã biết phần mềm này, và đây là phần mềm Portable và bạn không cần phải cài đặt gì cả.

doubledriver

Khi bạn mở Double Driver thì nó sẽ quét toàn bộ hệ thống để tìm ra những trình điều khiển đã cài đặt trên máy tính của bạn. Để sao lưu bạn chỉ cần click vào Backup và chọn vị trí bạn muốn sao lưu và lựa chọn một số tuỳ chọn của sao lưu như: “Include Double Driver Portable” và “Open Explorer window when finished” sau đó nhấn Ok.

doubledriver

Và để khôi phục lại tất cả trình điều khiển, bạn click vào Restore và lựa chọn file sao lưu.

Trong trường hợp bạn muốn tạo ra một bản Portable thì bạn click và Tool | Build Double Driver Portable và lựa chọn vị trí sẽ lưu ra và click Ok.

doubledriversportable

 

Download Double Drivers

Phần mềm này chạy tốt trên Windows 2000, Windows XP, Windows Server 2003/2008, Windows Vista, Windows 7 và Windows 8. Tôi đã test với Windows 7 và Windows 8.

Theo WindowsClb

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>