(+84) 463.28.7979

Xuất hiện hình ảnh điện thoại Android chạy Intel Medfield của Motorola


Trang tin Pocketnow vừa có trong tay một tấm hình được cho là chiếc điện thoại đầu tiên của Motorola chạy trên nền tảng Intel Medfield. Thiết bị chưa có tên này sẽ chạy hệ điều hành Android 4.0, không có phím điều khiển vật lí (đúng với ý định của Google khi ra mắt Android Ice Cream Sandwich). Nguồn tin tiết lộ rằng camera là một điểm nhấn của máy khi có thể chụp hình liên tục 15 khung hình trong một giây, đồng thời có khả năng khởi động rất nhanh để người dùng không bị bỏ lỡ bất kì khoảnh khoắc nào. Về mặt thiết kế, có thể thấy được nhiều nét tương đồng của chiếc máy rò rỉ với những điện thoại khác được ra mắt gần đây của Motorola như DROID RAZR hay DROID 4. Ở CES 2012, Intel và Motorola đã công bố việc hợp tác chiến lược, lâu dài nên thông tin về smartphone bí ẩn này hoàn toàn có khả năng trở thành hiện thực. Thiết bị chạy Medfield này có thể sẽ ra mắt tại MWC trong một vài tuần tới.

Motorola-Intel-Ice-Cream-Sa

Intel đã sát nhập 4 phân nhánh của chính mình là Viễn thông di động, Công nghệ không dây di động, Netbook/Tablet PC và Siêu di động thành một đơn vị duy nhất có tên “Truyền thông và di động”, được dẫn đầu bởi Mike Bell và Hermann Eul. Sản phẩm đầu tiên của đơn vị này là một con chip tích hợp nhiều tính năng (System on Chip – SoC) sản xuất trên dây chuyền công nghệ 32nm với tên gọi Medfield. Medfield là thế hệ SoC thực thụ đầu tiên của Intel và là giải pháp có tính tích hợp cao cho các thiết bị di động. Chip Medfield sẽ nhắm trực tiếp vào các đối thủ như SoC A của Apple, Tegra của NVIDIA, Snapdragon của Qualcomm, Exynos của Samsung hay OMAP của Texas Instruments. Medfield sẽ được thiết kế dựa trên kiến trúc vi xử lí x86 (tương tự như những con chip dành cho máy tính hiện nay đến từ Intel và AMD) chứ không phải là kiến trúc ARM như các đối thủ của mình. Chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng nền tảng Medfield là K800 đã được Lenovo trình diễn tại CES 2012.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>