(+84) 463.28.7979

Xuất hiện hình ảnh smartphone tham chiếu chạy Tizen do Samsung sản xuất


Tizen vừa ra mắt mã nguồn và bộ SDK phiên bản 1.0 trong tuần trước, và bây giờ chúng ta được thấy hình ảnh đầu tiên của thiết bị chạy hệ điều hành này. Trang Tizen Talk cho biết họ đã thấy một mẫu máy tham chiếu tại Hội nghị nhà phát triển Tizen đang diễn ra ở San Francisco và nhiều công ty đã dùng nó để trình diễn tại sự kiện này. Thiết bị được cho là của Samsung sản xuất với vi xử lí ARM hai nhân xung nhịp 1,2GHz và xuất hiện ngay tại quầy của công ty Hàn Quốc này. Trang tin Netbooknews thì cho rằng máy có màn hình 4,3″. Mới đây, nhà mạng Sprint của Mỹ đã tuyên bố họ sẽ là nhà mạng đầu tiên tham gia vào hiệp hộp Tizen. Theo sau động thái này có lẽ sẽ xuất hiện nhiều tuyên bố và bản hợp tác tương tự đến từ các công ty, nhà cung cấp dịch vụ. Tinh tế sẽ tiếp tục chuyển đến bạn các thông tin mới nhất về chiếc máy bí ẩn chạy Tizen này.

Tizen-Samsung

Trước đây, Samsung cũng đã từng cho biết sẽ kết hợp Bada vào Tizen. Hãng hứa rằng hệ điều hành mới do sự pha trộn giữa Bada với Tizen sẽ tương thích ngược với các ứng dụng được viết cho Bada hiện đang có trên thị trường. Ở CES 2012, công ty cũng cho biết sẽ có “ít nhất một đến hai” thiết bị của Samsung được trang bị Tizen sẽ ra mắt trong năm nay, mặc dù nền tảng này không phải là trọng điểm mà hãng tập trung phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>