(+84) 463.28.7979

Xuất hiện nhiều tên mã BlackBerry chạy BBX trong năm 2012


Trang Cr@ckberry vừa có được những thông tin rò rỉ về lộ trình ra mắt thiết bị chạy trên nền tảng BBX của RIM trong năm 2012. Nếu như danh sách này là chính xác và có thể đặt niềm tin vào thì bên cạnh chiếc London đã biết thì RIM sẽ có ít nhất là 4 thiết bị khác cho toàn bộ năm 2012 gồm “Lisbon”, “Nevada”, Milan” và “Black Forest”. Như vậy RIM sử dụng hầu hết tên thủ đô, thành phố của các nước để làm tên mã cho các thiết bị của mình.

bb_london_the_verge2

Như đã biết, chiếc điện thoại có tên mã là London (Surfboard)sẽ được trình làng vào khoảng quý 2 năm tới. Máy sử dụng màn hình cảm ứng hoàn toàn và có thiết kế giống với mẫu P9981, vốn là sản phẩm của sự hợp tác với Porsche Design. The Verge cho rằng London sẽ mỏng hơn iPhone 4 và có kích cỡ ngang ngửa với Samsung Galaxy S II. Chưa có nhiều thông tin về London xuất hiện ngoại trừ một hình ảnh rò rỉ về nó (phía bên trên). Hy vọng rằng RIM sẽ mang nó tới CES 2012 diễn ra trên đất Mỹ vào đầu năm tới.

BlackBerry Milan là thiết bị dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 3 cho nhà mạng AT&T và Rogers. Tên mã cho London là R072 trong khi của Milan là R071, điều đó cho thấy cả hai sẽ chia sẻ thiết kế phần cứng. Trong khi đó, BlackBerry Lisbon là một chiếc máy chứa đựng nhiều sự mập mờ và tất cả đều chưa rõ về nó vào thời điểm này, chỉ có thể dự đoán rằng Lisbon sẽ là smartphone chạy BBX có nắp trượt mà thôi.

Nếu như London và Milan là máy cảm ứng hoàn toàn thì BlackBerry Nevada sẽ là giấc mơ của bất kỳ tín đồ BlackBerry nào. Máy sẽ có bàn phím QWERTY đặc trưng của dòng BlackBerry và kiểu dáng kế thừa từ Bold 9900. Nguồn tin cho biết Nevada sẽ xuất hiện vào cuối năm 2012.

Chiếc máy cuối cùng trong bảng lộ trình này là BlackBerry Black Forest. Đó không phải là điện thoại mà sẽ là chiếc PlayBook với màn hình 10″. Chúng ta đã từng nghe về dự án chế tạo tablet 10″ của RIM và có vẻ như Black Forest là câu trả lời. Máy được cho sẽ có thiết kế tương tự như PlayBook nhưng bốn góc máy được vát mạnh như trên BlackBerry London thay vì bo tròn mềm mại.

Nguồn: Cr@ckberry

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>