(+84) 463.28.7979

Xuất hiện thông tin về Nokia N9 và di động Nokia dòng S


Hình ảnh rò rỉ về “ngôi nhà di động” của Nokia như trên đã được đăng tải trong mục tin đồn của diễn đàn Mobile Review vào ngày 9 tháng 6 qua.

Nó cho thấy một loạt các thông tin có thể nói là đầy thú vị và đáng mong chờ đối với những ai hâm mộ thương hiệu di động Phần Lan này. Tuy không đọc hiểu tiếng Pháp trong hình nhưng thông qua Google Translate thì có thể tóm tắt một số thông tin như sau.

Nokia_S

Phần “nóc” của ngôi nhà sẽ là 2 di động N8 và N9. N8 thì chúng ta đã biết khá nhiều thông tin, kể cả hình ảnh thực nghiệm, và hiện chỉ đợi nó được bán. Trong khi đó, N9 có lẽ sẽ là sản phẩm kế thừa của N900 hiện nay, và nếu đúng như cảm nhận chủ quan đó thì rất có thể chúng ta sẽ sớm được thấy chiếc di động đầu tiên sử dụng MeeGo.

Các mã di động còn lại, nằm trong các “phòng” của ngôi nhà, từ dòng C đến dòng X, E thì phần lớn chúng ta đã biết. Tuy nhiên, các mã nằm trên “tầng” cao nhất (có lẽ là đỉnh cao?) của mỗi dòng như E7, C7, hay X7 hiện vẫn còn là bí mật. Theo phỏng đoán cá nhân thì rất có thể chúng sẽ là những mẫu di động chạy Symbian^3, cũng mang tính chất “phổ cập Symbian cho người dùng di động” như hầu hết các di động Symbian từ cao cấp đến bình dân hiện nay, và sẽ có mức giá nhỉnh hơn các mẫu mang mã thấp hơn đã được công bố trước.

Riêng về phần “ống khói màu vàng”, mang mã S thì đây hoàn toàn là một điều bí mật. Chưa ai nghe, chưa ai biết (ngoại trừ ai đó thuộc biên chế Nokia?) và cũng chưa hề có bất kỳ thông tin nào được tiết lộ, ít nhất là cho đến khi bảng phân bổ sản phẩm trên được đăng tải. Theo nguyên văn bản dịch của câu tiếng Pháp, chú thích cho dòng S trong hình: “Đây là tên mã được đặt trước cho một dòng sản phẩm đặc biệt, có giới hạn. Các di động này không sở hữu đặc tính nào giống với các di động bên dưới (ý chỉ các đời máy trong các phòng của ngôi nhà). Và nếu dòng S bí mật như vậy, thông tin giới hạn như vậy thì tại sao chúng ta không “mơ” về một dòng sản phẩm đặc biệt, hoàn toàn mới của Nokia, chẳng hạn như là một chiếc di động xử dụng vi xử lý nền tảng Intels Moorestown và còn chạy trên MeeGo… Đáng lắm chứ!

Theo TT/Mobile Review

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *