(+84) 463.28.7979

Yahoo chuẩn bị cắt giảm hàng ngàn nhân công


Tiếp theo động thái thuê chủ tịch của PayPal – Scott Thompson về làm giám đốc điều hành, hôm nay lại có thông tin cho rằng Yahoo đang chuẩn bị cắt giảm mạnh nhân công. Cụ thể, bên cạnh việc thuê Thompson, ban giám đốc của Yahoo cũng đã thuê Boston Consulting Group để xem xét việc cải tổ bộ máy tổ chức mang tính chiến lược. Sự tái cơ cấu được dự đoán sẽ dẫn đến khả năng cắt giảm nhân công với con số lên đến hàng ngàn người, theo nguồn tin thân cận cho hay.

Microsoft Yahoo

Phản ứng trước thông tin trên, Yahoo đã không phủ nhận việc đang tiến hành thay đổi. Trong một thông báo gởi qua email, Yahoo cho biết: “Như chúng tôi đã đề cập, ban lãnh đạo công ty đang tham gia vào một quá trình cải tổ để tạo ra những thay đổi chiến lược và quan trọng tại Yahoo. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn chưa được công bố vào thời điểm này. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ không bình luận gì thêm.”

Yahoo hiện đang rất chật vật để theo kịp sự thay đổi của viễn cảnh Internet nói chung. Năm ngoái, doanh thu của công ty đã giảm hơn 20% dẫn đến sự ra đi của CEO Carol Bartz sau 32 tháng tại vị. “Nối bước” Bartz, nhiều thành viên ban quản trị của công ty cũng xin rút lui bao gồm cả chủ tịch lâu đời Roy Bostock và trước đó là nhà đồng sáng lập Jerry Chen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>