(+84) 463.28.7979

Yahoo thua đau trước Google, thêm 1 tiện ích "chết yểu"


Một lần nữa, Yahoo lại phải chào thua trước Google, lần này là trên dịch vụ chia sẻ video trực tuyến.

Yahoo vừa tuyên bố sẽ ngừng cho phép người dùng đưa thêm nội dung mới lên dịch vụ Yahoo! Video từ ngày 15/12. Thông báo này giống như lời mào đầu cho việc Yahoo! Video sẽ chính thức dừng hoạt động. Nếu như vậy, liên tiếp trong thời gian qua, nhiều dự án của hãng đã hoặc bị đóng cửa, hoặc phải tạm thôi hoạt động vì mức độ hiệu quả có chiều hướng giảm sút.
Yahoo thua dau truoc Google them 1 tien ich chet yeu
Trong lần thay đổi này, không khó để người dùng nhận ra dịch vụ chia sẻ của Yahoo đã không chịu nổi sự cạnh tranh từ Youtube. Ngay từ năm 2008, đứa con của Google đã thể hiện sự phát triển bành trướng trên internet, chiếm lấy thị phần của nhiều dịch vụ chia sẻ video trực tuyến. Cũng tại thời điểm ấy, Yahoo Video đã có một lần lột xác ở cả giao diện, cơ chế nội dung nhưng kết quả hoạt động thực tế vẫn chưa làm hài lòng các nhà quản lý.
Hiện tại, cửa duy nhất cho Yahoo vẫn còn khi hãng đang cố bám lấy Flickr – một dịch vụ chia sẻ ảnh trực tuyến cực nổi tiếng, bằng cách đưa thêm tính năng upload video.
Yahoo thua dau truoc Google them 1 tien ich chet yeu
Trên Yahoo! Video, các dữ liệu sẽ vẫn được duy trì cho đến ngày 14/03/2011 để chờ chủ nhân tải về máy tính. Nhà điều hành sẽ cung cấp một công cụ riêng trong phần thông tin cá nhân (profile user) để hỗ trợ khách hành thực hiện.

Lần thông báo này gần như trùng với ngày Yahoo ra quyết định sa thải 600 nhân viên (chiếm 4% nhân sự của hãng trên toàn cầu) để tinh giảm bộ máy, tập trung cho kế hoạch phát triển dịch vụ mới. Điều thú vị, các nhân viên mà Yahoo đuổi việc lại trở thành đối tượng được nhiều công ty cạnh tranh với hãng này săn đón như: Aprendi Learning, Tucows.com, DirecTV, Combine Couture, OMGPOP.com…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *