(+84) 463.28.7979

Yandex trở thành trình tìm kiếm mặc định trên WP7 bán ra tại Nga


Yandex – công ty cung cấp các dịch vụ trên Internet của Nga mới đây đã đạt được một thỏa thuận với Microsoft cùng các nhà sản xuất OEM như Nokia, Samsung, HTC để đưa bộ máy tìm kiếm của mình trở thành công cụ tìm kiếm mặc dịnh trên điện thoại Windows Phone bán ra tại Nga.

Yandex

Công cụ tìm kiếm của Yandex là trang web có lượng truy cập cao nhất tại Nga và hiện đã được cài đặt trên Samsung Omnia W cũng như 2 điện thoại mới của Nokia là Lumia 800 và Lumia 710. Samsung Omnia W đã được bán ra trong khi Lumia 800, 710 sẽ chính thức được bán ra vào tháng 12 tới. Thêm vào đó, công cụ tìm kiếm Yandex cũng sẽ xuất hiện trên các thiết bị chạy Windows Phone của HTC như Titan, Radar, Mozart và HTC đang lên kế hoạch phát hành một bản cập nhật nhỏ để thay đổi trình tìm kiếm mặc định.

Anna Kulashova – giám đốc mảng cung cấp dịch vụ và nhà mạng di động của Microsoft cho biết: “Với việc phát hành điện thoại Windows Phone tại Nga, mục tiêu của chúng tôi là nhằm mang lại cho người dùng tại đất nước này một hệ điều hành di động mới, tích hợp hầu hết các dịch vụ web và mạng xã hội bản địa. Giờ đây, chúng tôi rất vui khi công bố rằng các dịch vụ của đối tác chiến lược Yandex sẽ xuất hiện rộng rãi trên các smartphone chạy Windows Phone.”

Yandex hiện đang phát triển các ứng dụng như Yandex.Maps và Yandex.Market cho WP7 và dự định sẽ còn mở rộng dịch vụ thêm nữa. Theo giám đốc bộ phận dịch vụ di động và web portal của Yandex – Tigran Khudaverdyan: “Windows Phone 7 là một hệ điều hành mới với nhiều tiềm năng. Nó đã thu hút sự chú ý tại Nga và thật tốt khi người dùng Windows Phone tại đây sẽ có thể sử dụng công cụ tìm kiếm Yandex quen thuộc trên điện thoại của mình.”

Mặc dù vậy, vẫn chưa rõ việc sử dụng Yandex làm công cụ tìm kiếm mặc định có ảnh hưởng gì đến các dịch vụ mà Bing hỗ trợ trên WP7 hay không.

Nguồn: WMPowerUser

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *