(+84) 463.28.7979

YouTube bắt đầu thử nghiệm mở một số kênh thu phí: mức giá cơ bản từ 0,99 USD mỗi kênh mỗi tháng


Đúng như tin đồn trước đây, hôm nay YouTube bắt đầu thử nghiệm mở một số kênh thu phí (các kênh này phải nằm trong chương trình pilot của Google) với mức giá cơ bản từ 0,99$ (tức là một số kênh sẽ có quyền thu phí cao hơn) mỗi kênh mỗi tháng. Theo đó, mỗi kênh (channel) sẽ cung cấp cho người xem 14 ngày xem thử miễn phí, nhưng sau đó nếu muốn xem hết toàn bộ chương trình, toàn bộ phần, thì họ sẽ phải trả một khoản phí đăng ký dài hạn tương ứng, tuỳ thuộc vào yêu cầu của từng kênh. Lấy ví dụ cho dễ hiểu, kênh Sesame Street sẽ bắt buộc người dùng phải trả 1,99$/tháng nếu muốn xem toàn bộ phần (episode) trong chương trình với chất lượng hiển thị ở mức SD (Standard Definition), và 2,99$/tháng cho chất lượng chuẩn HD (High Definition).

Youtube-price

Nếu thích một kênh nào đó và có ý định xem lâu dài, YouTube khuyên bạn nên đăng ký dài hạn theo năm vì một số kênh sẽ luôn đưa ra các mức giảm giá ưu đãi cho những khách hàng đăng ký theo năm, và nếu tính ra thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản kha khá. Hiện chương trình thu phí này chỉ mới được YouTube áp dụng cho khoảng hơn 50 kênh, và YouTube cho biết họ sẽ mở rộng hình thức này đến với hàng loạt kênh nữa trong một vài tuần tới.

Hiện giờ, bạn chỉ có thể đăng ký dài hạn những kênh thu phí này thông qua máy tính, trong tương lai YouTube hứa hẹn người dùng sẽ có khả năng đăng ký các kênh thu phí ở bất kỳ thiết bị nào, từ tablet, TV cho đến smartphone.

Xem danh sách 53 kênh thu phí thử nghiệm trên YouTube

Theo YouTube

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>