(+84) 463.28.7979

Youtube bổ sung tính năng làm mờ khuôn mặt đối với những video nhạy cảm


Chắc hẳn trong cuộc sống đôi lúc chúng ta sẽ phải chứng kiến những cảnh nhạy cảm trái với pháp luật, tôn giáo hay đạo lí của con người, và trong những tình huống đó, một số người sẽ nghĩ đến việc quay video và chia sẻ với bạn bè nhưng họ lại chỉ dám nghĩ chứ chưa dám làm bởi những hệ lụy đến bản thân. Có lẽ biết được điều đó, YouTube đã chính thức bổ sung tính năng làm mờ khuôn mặt trong bộ công cụ nâng cao chỉnh sửa video. Cụ thể hơn, khi muốn chỉnh sửa và che mờ khuôn mặt của ai đó, các bạn vào Enhancements Tool, kế tiếp chọn Additional Features và ấn “Apply” bên dưới dòng chữ “Blur All Faces”. Người dùng có thể yên tâm khi chỉnh sửa bởi trước khi đăng lên Youtube, hệ thống sẽ cho bạn xem lại những thay đổi giữa video gốc và video vừa được chỉnh đổi.

youtubeblurring

Công nghệ này thực ra không phải là mới, nếu không muốn nói là đã xuất hiện từ khá lâu. Tuy nhiên nó lại là duy nhất và là lần đầu tiên xuất hiện trên một trang web chia sẻ video. YouTube cho biết sẽ không có bất kỳ cách nào nhận diện được khuôn mặt đã bị che mờ bằng cách lợi dụng chất lượng video, ánh sáng hoặc góc nhìn. Cuối cùng, trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này cảm thấy rất tự hào khi góp một phần quan trọng trong việc gắn kết con người lại với nhau bằng những câu chuyện, những thước phim được chia sẻ một cách thẳng thắn và trung thực nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>