(+84) 463.28.7979

YouTube chuẩn bị mua lại trang Twitch với giá 1 tỷ USD?


Một số nguồn tin cho biết YouTube chuẩn bị mua lại Twitch với giá 1 tỷ USD. Đây là một trang phát video trực tuyến (stream) chuyên về game rất nổi tiếng và được tích hợp thẳng vào các máy chơi game PS4 và Xbox One. Nguồn tin cho biết thương vụ này sắp sửa hoàn tất và YouTube sẽ chi trả hoàn toàn bằng tiền mặt. Trong khi đó trang tin WSJ thì lại nói các bên chỉ mới nói chuyện với nhau chứ chưa thể sớm hoàn tất được.

twitch

Nói về Twitch, đây là một trang chia sẻ video trực tuyến chuyên về game được lập ra vào năm 2011, hiện nay mỗi tháng có hơn 1 triệu người dùng cùng tải video chơi game của họ lên đây, bên cạnh đó là 45 triệu người xem khác. Nếu chúng ta xem YouTube là trang chia sẻ video online số 1 trên thế giới thì Twitch ở một khía cạnh khác là một trang streaming video vô cùng lớn. YouTube cũng có tính năng xem video trực tiếp nhưng nội dung và khả năng và của họ còn chưa đa dạng. Nếu thương vụ này thành công thì YouTube sẽ càng lớn mạnh hơn khi có được toàn bộ các video về game của Twitch. Hiện nay cả hai phát ngôn viên từ các hãng đều từ chối bình luận về thông tin này.

Theo TheVergeWSJ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>