(+84) 463.28.7979

Youtube đã được phép phát trực tiếp các sự kiện thể thao


Kênh video trực tuyến đang được cộng đồng mạng sử dụng nhiều nhất hiện nay, Youtube vừa qua đã chính thức nhận được quyền phát trực tiếp các sự kiện thể thao song song với các đài truyền hình.

Youtube

Mặc dù chỉ mới giới hạn ở một số sự kiện thể thao, nhưng đây cũng là thành công bước đầu của một quá trình thương lượng khá gian nan giữa Google và các nhà đài và các hãng phim.

Tuy nhiên, hiện Youtube mới chỉ có quyền phát các trận đấu hoặc các sự kiện liên quan đến môn cricket tại giải vô địch quốc gia Ấn Độ vào tháng 3 tới đây. Trong khi các giải đấu thể thao được ưa chuộng bật nhất tại các quốc gia Bắc Mỹ như NFL, NBA, MLB… và kể cả các giải bóng đá lớn nhỏ tại Anh, Ý, Tây Ban Nha… Youtube vẫn chưa nhận được sự hợp tác từ các nhà đài lẫn những cơ quan quản lý giải.

Đại diện Google Anh Quốc – ông Bruce Daisley, cho biết trong buổi phỏng vấn liên quan: “đây chỉ là bước khởi điểm và sẽ không chỉ có cricket, sau này sẽ còn có thêm nhiều môn nữa đến với Youtube…”. Hiện nay thì Google cũng không hề che dấu ý định sử dụng kênh Youtube để “hái” tiền thêm từ quảng cáo và truyền hình trực tuyến.

* Cricket: một môn bóng tượng tự như môn bóng chày của Nhật Bản nhưng lại hoàn toàn khác về luật, cách chơi, trang thiết bị… và rất phổ biến tại Nam Á, Châu Đại Dương.

Theo TT/Slashgear

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>