(+84) 463.28.7979

YouTube tròn 8 năm tuổi: hơn 1 tỷ người truy cập hàng tháng, hơn 100 giờ video được tải lên mỗi phút


Hôm nay ngày 19/5, YouTube chính thức bước sang tuổi thứ 8, và nhân dịp “sinh nhật lần thứ 8″ của trang web chia sẻ video lớn nhất thế giới này, Google cũng đã đưa ra một số thống kê liên quan khá thú vị. Cụ thể, tập đoàn công nghệ Mỹ cho biết cứ trung bình một phút trôi qua, lại có hơn 100 giờ video được thành viên đăng tải lên (upload), con số này đã phá kỷ lục của năm ngoái khi YouTube chỉ đạt 72 giờ video được đăng lên mỗi phút (thống kê vào ngày 19/5/2012), hay 48 giờ video/phút (19/5/2011). Bên cạnh đó, Google cũng tiết lộ rằng có khoảng hơn 1 tỷ người dùng truy cập vào YouTube hàng tháng, và dự kiến trong tương lai, số lượng người vào YouTube xem video sẽ còn tăng đều.

youtube

Trải qua 8 năm hoạt động, YouTube luôn chứng tỏ với mọi người rằng nó chính là dịch vụ chia sẻ video tốt nhất và lớn mạnh nhất thế giới, và từ khi thuộc về tay của Google vào năm 2006, YouTube ngày càng lớn mạnh hơn bao giờ hết với h àng loạt những đổi thay cả về giao diện lẫn tính năng, nhằm mang đến trải nghiệm xem video tốt nhất dành cho người dùng. Đáng chú ý hơn, vào đầu tháng 5 vừa qua, YouTube đã ra mắt kênh thu phí với mức giá cơ bản là 0,99$/kênh/tháng, với mục đích khuyến khích mọi người tạo ra nhiều video chất lượng ngày càng cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>