(+84) 463.28.7979

Zagg thâu tóm iFrogz với giá khủng


Nếu có ai đó chưa hình dung được thị trường phụ kiện điện thoại thông minh lớn như thế nào, chỉ cần nhìn vào giá mà Zagg đưa ra để thâu tóm iFrogz là đủ hiểu.

Zagg iFrogz

Zagg, một công ty có trụ sở tại thành phố Salt Lake (bang Utah, Mỹ) sẽ trả cho những người sở hữu iFrogz (một công ty chuyên sản xuất vỏ và tai nghe smartphone) một khoản tương đương với 105 triệu USD bằng cổ phiếu và tiền mặt để có thể mua lại công ty cạnh tranh này. Mặc dù con số này quả có hơi gây giật mình, Song CEO của Zagg, ông Robert G. Pedersen II nói rằng thương vụ này sẽ ngay lập tức góp phần làm tăng doanh thu cho công ty ông, vốn rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất miếng dán bảo vệ màn hình.

Điện thoại thông minh ngày càng đắt đỏ và mọi người sẽ rất sẵn lòng bỏ tiền ra mua phụ kiện cho nó” – Pedersen nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn nhanh qua điện thoại ngay sát giờ ký kết thoả thuận này – “ngành công nghiệp phụ kiện mới chỉ mới bùng nổ thôi, nhất là với sự bùng nổ và sự hiện diện ngày một phổ biến của máy tính bảng“.

Zagg sẽ điều hành iFrogz như một chi nhánh độc lập và vẫn hướng nó tập trung vào thế mạnh vốn có là sản xuất bao đựng, túi bảo vệ và tai nghe dành cho điện thoại thông minh. Pedersen nói: “Các sản phẩm của iFrogz như vỏ bảo vệ và tai nghe luôn sành điệu và thời thượng, chúng tôi không hề mạo hiểm với thương vụ này. Chúng tôi không thật sự là những đối thủ cạnh tranh của nhau trong thị trường phụ kiện. Họ là một công ty rất am hiểu và chuyên chú trong lĩnh vực của mình, họ luôn có giá rất tốt”.

Năm ngoái, doanh thu của iFrogz đạt 40,9 triệu USD và năm nay Zagg kỳ vọng sẽ đạt 60 triệu USD. qua thương vụ này Zagg cũng sẽ tận dụng được các kênh phân phối mà iFrogz đang vận hành tốt như chuỗi siêu thị Wal-Mart.

Theo PC World VN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>