(+84) 463.28.7979

Zimbabwe ra 3G vào tháng sau


Hãng viễn thông Econet Wireless thông báo sẽ chính thức cung cấp dịch vụ di động 3G tại Zimbabwe vào ngày 28/8 tới.

Zimbabwa-3G

Douglas Mboweni, CEO của Econet Wireless cho biết hệ thống mạng di động của hãng đã sẵn sàng để mang tới những gói dịch vụ dữ liệu dựa trên các công nghệ 3G, GPRS và EDGE. Econet Wireless sẽ cung cấp dịch vụ 3G đầu tiên tại thủ đô Harare và sau đó sẽ tiếp tục mở rộng ra các thành phố chính của đất nước này vào cuối năm nay.

Mboweni cho biết thêm: “Chúng tôi đã thử nghiệm thành công dịch vụ 3G tại Harare dưới sự cho phép của các nhà quản lý viễn thông”. Hiện hệ thống mạng cung cấp dịch vụ 3G của hãng cho phép cung cấp dịch vụ tối đa cho 55.000 khách hàng.

Hệ thống mạng của công ty ở vùng miền Nam nước này cũng đã sẵn dàng hỗ trợ kết nối EDGE và hệ thống GPRS cũng đã được mở rộng để có thể sẵn dàng cho dịch vụ băng rộng mới.

Các hãng điều hành mạng cũng đã bắt đầu nhận các thiết bị hỗ trợ hệ thống mạng trị giá 200 triệu USD từ các hãng Ericsson và ZTE. Khi được cài đặt xong, hệ thống thiết bị này sẽ mở rộng các đường kết nối mạng lên tới khoảng 5 triệu đường.

Theo Ictnews/Cellular-news

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>